THIỀN KHÍ CÔNG LÀ GÌ? KỸ THUẬT THIỀN KHÍ CÔNG NHƯ THẾ NÀO LÀ HIỆU QUẢ NHẤT CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU?

THIỀN KHÍ CÔNG LÀ GÌ? KỸ THUẬT THIỀN KHÍ CÔNG NHƯ THẾ NÀO LÀ HIỆU QUẢ NHẤT CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU?

1. Thiền khí công là gì?

Thiền khí công được phát âm là (“chee-chiêng”) là một trong những phương pháp dùng để điều trị bệnh hiệu quả của người Trung Quốc cổ xưa. Bài thiền khí công kết hợp những bài tập hít thở, vận động cơ thể nhẹ nhàng sẽ mang lại hiệu quả cao hỗ trợ thư giãn hệ thần kinh và lưu thông máu huyết trong cơ thể.

2. Phân loại thiền khí công.

2.1. Thiền khí công hoạt động.

2.1.1 Thiền khí công hoạt động ( tức khí công chủ động).

Thiền định khí công chủ động liên quan tới việc chuyển động tích cực, chủ động kiểm soát nhịp thở. Tăng cường vận hành dương khí vì năng lượng dương liên quan đến tích cực và mạnh mẽ. Người thiền định khí công hoạt động (chủ động) kết hợp các chuyển động nhẹ, uyển chuyển phát triển các hệ lực thần kinh và đả thông kinh mạch tắc nghẽn từ lâu bên trong cơ thể

2.1.2 Kỹ thuật thiền khí công chủ động.

Khác với tập luyện Yoga, tập trung đến các động tác kéo giãn cơ. Thiền khí công chủ động sẽ kết hợp hít thở và chuỗi chuyển động cơ thể liên tục khác nhau. Người mới bắt đầu tập luyện bộ môn này nên theo dõi video trực tuyến hoặc đến trung tâm khí công uy tín để được hướng dẫn kỹ hơn về những động tác vận khí chuyên môn trong lúc thiền định để đạt được kết quả cao nhất.

2.2 Thiền khí công thụ động.

2.2.1 Thiền khí công thụ động.

Khác với thiền chủ động, thiền khí công thụ động tập trung duy trì năng lượng âm hoạt động tĩnh lặng bên trong cơ thể để nuôi dưỡng nguồn sinh khí. Với hình thức thiền định này, cơ thể chúng ta sẽ không chuyển động thay vào đó tâm trí sẽ hoạt động một cách tích cực hơn.

2.2.2 Kỹ thuật thiền khí công thụ động

Đối với thiền khí công thụ động cơ thể chúng ta sẽ thư giãn và tập trung vận hành tâm trí nhằm tu tâm, luân chuyển nguồn năng lượng khí đi khắp cơ thể. Người tập thiền khí công cần tĩnh tâm, nhắm mắt và hít thở bằng vùng bụng tức vùng cơ hoành duy trì trong thời gian tối thiểu là 10 phút.Nhìn chung, hai loại thiền khí công thụ động và chủ động đều mang đến lợi ích lưu thông kinh mạch cho toàn bộ cơ thể. Người rèn luyện thiền khí công nên duy trì tập luyện mỗi ngày và tập trung chuyên sâu để đạt được hiệu quả tốt nhất trong lúc vận khí đưa nguồn năng lượng âm – dương đi khắp cơ thể hỗ trợ chữa lành các thương tổn.

Thiền khí công

3. Thiền Khí Công mang lại gì cho bạn?

3.1. Cân bằng cơ thể

Cơ thể chúng ta chịu nhiều ảnh hưởng bởi nhịp sống bận rộn, chế độ thực phẩm thu nạp mỗi ngày chưa hợp lý lâu ngày sinh ra nhiều bệnh lý mãn tính. Dành ra 30 phút mỗi ngày sẽ giúp toàn bộ cơ thể của bạn cân bằng âm dương và quay về nhịp sinh lý bình thường vốn có. 

3.2 Giảm stress mang lại giấc ngủ sâu

Thông qua thư giãn, hít thở và chuyển động nhẹ nhàng cơ thể chúng ta sẽ giảm đi căng thẳng và lo lắng. Người thiền Khí Công thả lỏng cơ thể, hòa mình vào không gian yên tĩnh sẽ chữa lành mọi thương tổn trong tâm hồn. Thiền đưa con người về với năng lượng tích cực vốn có, giảm stress và mang đến giấc ngủ sâu.

3.3 Cải thiện hệ thống vận hành bên trong cơ thể bạn

Thiền Khí Công giúp cải thiện sức khỏe hệ thần kinh, hệ tiêu hóa, hệ bài tiết, hệ tuần hoàn, hệ hô hấp,… Nhờ việc hít thở và vận động nhẹ nhàng với những động tác trong thiền định Khí Công, khí huyết sẽ được lưu thông đều đặn, đưa năng lượng khí đi khắp cơ thể và tăng cường hệ miễn dịch cho tất cả các cơ quan trong cơ thể.

3.4 Kéo dài tuổi thọ.

Thân tâm an lạc thì cơ thể mới khỏe mạnh. Nâng cao chất lượng đời sống tinh thần mỗi ngày cũng là một phương pháp cải thiện sức khỏe nhanh chóng. Thiền định Khí Công giúp cơ thể chúng ta đào thải độc tố tích tụ bên trong cơ thể. Đồng thời, hỗ trợ cơ thể tiếp thụ những dưỡng chất tốt hơn thông qua luân chuyển năng lượng khí bên trong cơ thể. Tế bào mới sản sinh mỗi giây sẽ đẩy lùi dấu hiệu lão hóa và kéo dài tuổi thọ.

3.5 Tăng khả năng ghi nhớ và tập trung

Khí Công Thần Lực đòi hỏi sự tập trung cao độ, đồng nhất thân tâm. Tập trung lắng nghe cơ thể và lưu ý từng nhịp thở. Qua việc rèn luyện thiền Khí Công mỗi ngày, cơ thể sẽ cải thiện nhanh chóng, trí não tập trung hơn. Những dòng suy nghĩ bên trong mỗi chúng ta cũng sẽ dần được hệ thống và điều chỉnh theo cách thức hiệu quả nhất.

Thông qua những thông tin về khái niệm, cách thức thiền và lợi ích của việc thiền Khí Công. Trung Tâm Khí Công Thần Lực Nam Nhân tin rằng mỗi chúng ta đều đã nắm rõ tầm quan trọng của Khí Công thiền định trong đời sống hằng ngày. Đi đôi với vật chất – đầu tư đời sống tinh thần qua việc rèn luyện thiền định cũng là một phương pháp quan trọng để nâng cao sức khỏe toàn cơ thể.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top
Call Now ButtonGọi: (+84)777.23.7777