Khí Công là gì?

KHÍ CÔNG LÀ GÌ? 9 LỢI ÍCH BẤT NGỜ MÀ KHÍ CÔNG MANG ĐẾN CHO SỨC KHỎE CHÚNG TA.

Khái niệm Khí Công trong văn hóa Phương Đông rất quan trọng chính bởi vì trên cơ thể chúng ta nguồn năng lượng khí mang sinh lực đến mọi bộ phận trong cơ thể và hỗ trợ máu huyết lưu thông.

1. Khí công là gì?

Khí công được nhắc đến là một phương pháp rèn luyện nhằm gia trì và tăng nguồn năng lượng khí bên trong mỗi cơ thể chúng ta. Đây cũng chính là phương pháp vận động cho cơ, gân xương và lục phủ ngũ tạng để đả thông kinh mạch. 

Đây là bài tập luyện kết hợp hít thở theo nhịp, vận hành thân khí tập trung vào khai thông các vùng kinh mạch bên trong cơ thể.

Khí công là gì?

2. Phân loại khí công.

2.1. Khí công trị bệnh.

Theo y học cổ truyền phương Đông các động tác trong khí công sẽ được thực hiện với mục tiêu phòng chống và chữa trị các loại bệnh hiệu quả. 

Trung Tâm Khí Công Thần Lực Nam Nhân cũng là một trong những cơ sở hoạt động hướng dẫn người bệnh chữa trị bệnh liên quan đến suy giảm chức năng lục phủ ngũ tạng và cơ gân xương khớp bằng khí công hiệu quả.

2.2 Khí công võ thuật.

Khí công trong võ thuật sẽ thực hiện vận khí, tụ khí và hành khí để phòng vệ, chống đỡ đòn hoặc một lực tác dụng mạnh vào cơ thể vì đây được xem là nguồn năng lượng quan trọng bên trong cơ thể. Khí công võ thuật.

2.3 Khí công tu luyện.

Khí công tu luyện chia thành 2 trường phái: Khí công Đạo gia và Khí công Phật gia. Mục đích chung của 2 nhóm khí công tu luyện này là rèn luyện sinh khí, tu tâm an tính chú trọng chủ yếu hàm dưỡng tâm tính bên trong mỗi người.

3. Những lợi ích bất ngờ mà khí công mang lại cho sức khỏe chúng ta

3.1 Đả thông kinh mạch

Sau mỗi thời gian mệt mỏi với công việc trong 1 tư thế ngồi mỗi ngày, chúng ta cần vận động cơ thể nhiều hơn để máu huyết lưu thông. Trong quá trình vận khí, năng lượng sẽ truyền khắp các châu thân trong cơ thể và thúc đẩy các tế bào mới sản sinh mạnh mẽ đào thải tế bào cũ. Mọi nút thắt bên trong cơ thể đều được đả thông theo vòng lưu hành bên trong cơ thể mỗi chúng ta.

3.2 Giảm Stress

Bài tập vận động cơ thể và hít thở đều của khí công sẽ làm thư giãn đầu óc và đưa thân tâm về lại với thanh tĩnh ban đầu. Giấc ngủ của bạn cũng sẽ được cải thiện, không còn mệt mỏi muộn phiền.

3.3 Phòng chống bệnh tật

Khi bạn được hướng dẫn vận khí, bạn sẽ thấy được rõ rệt nguồn năng lượng này đi khắp cơ thể và điều hòa lại huyết cầu bên trong cơ thể. Duy trì tập luyện cơ thể sẽ hạn chế được nguy cơ gây bệnh mãn tính

Khí công trị và ngăn ngừa bệnh tật

3.4 Đào thải độc tố

Các chất độc tố bên trong cơ thể do thói quen không tốt hút thuốc, rượu bia, thức khuya,… hoặc do chế độ ăn uống cũng sẽ dần ảnh hưởng đến sức khỏe. Khí công đóng vai trò quan trọng lọc đi những chất gây hại mang đến sự thanh khiết nhất cho mỗi chúng ta.

3.5 Tạo cân bằng âm dương

Bên trong mỗi bộ máy con người đều có 2 thái cực âm – dương song hành. Chúng ta nên tập luyện khí công mỗi ngày để duy trì sự cân bằng của 2 thái cực âm dương

3.6 Điều trị bệnh tật

Các bệnh nhân có vấn đề về đường tiêu hóa, suy giảm chức năng gan thận, đau nhức cơ gân xương khớp,… bệnh lâu ngày chữa trị không dứt điểm có thể tìm đến khí công để điều trị. Kiên trì tập luyện, khí công sẽ vận hành lại chức năng hoạt động của các cơ quan đồng thời cung cấp nguồn nguyên khí đủ mạnh để chữa lành các hư tổn trước đó.

3.7 Duy trì tuổi thọ

Huyết áp bên trong cơ thể sẽ được duy trì đều đặn khi duy trì tập khí công mỗi ngày. Cơ thể được vận hành đúng cách, khởi tạo nguồn năng lượng mới. Sức khỏe tốt và tinh thần minh mẫn sẽ mang lại cho bạn tuổi thọ trường sinh.

3.8 Chống lão hóa – trẻ hóa cơ thể

Sự vận hành của cơ thể tự nhiên luôn được duy trì trong những bài tập khí công mang đến nguồn sinh khí tươi mới mỗi ngày giúp bạn có làn da tươi trẻ, sản sinh tế bào mới liên tục – trẻ hóa và đẩy lùi dấu hiệu tuổi tác.

3.9 Phục hồi sinh lực nam nhân

Nam nhân tập luyện khí công, năng lực phòng the cải thiện vì cơ thể đã biết vận khí, điều khiển nguồn sinh lực. Bộ phận sinh dục và chức năng thận sẽ được cải thiện rõ rệt khi tập luyện.

Khí công chống lão hóa và phục hồi sinh lực nam nhân

 

Khí công không những mang đến nhiều lợi ích sức khỏe thể chất – tinh thần cho người tập luyện mà còn đả thông kinh mạch toàn bộ cơ thể đào thải độc tố (nguyên tố gây ra những chứng bệnh mãn tính về sau). 

Trung tâm Khí Công Thần Lực Nam Nhân hy vọng rằng với bài viết này chúng tôi sẽ mang đến những thông tin hữu ích về Khí Công Thần Lực cho quý đọc giả.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top
Call Now ButtonGọi: (+84)777.23.7777