Cách vận Khí Công vùng đan điền – Tăng cường sức khỏe nam giới.

Cách vận hành khí công vùng đan điền - Tăng cường sức khỏe nam giới

1. Mối tương quan giữa đan điền và nguồn nguyên khí bên trong cơ thể?

1.1. Vận khí vùng đan điền là gì?

Sinh Khí Công hay vận khí vùng đan điền là phương pháp vận khí kích hoạt mạnh mẽ quá trình phát sinh nguồn năng lượng khí bên trong cơ thể.

Vùng bộ vị giữa bụng dưới đóng vai trò quan trọng trong việc phát sinh Chân khí – Hỗn nguyên khí – Nội khí

1.2 Nguồn khí của cơ thể nằm ở đâu?

Cơ thể chúng ta chia làm 3 vùng đan điền

Thượng đan điền: khu vực chính giữa 2 chân mày ( ấn đường)

Chính giữa khu vực đường nối hai đầu ti và cắt ngang đường chạy dọc theo vùng xương ức

Hạ đan điền: nằm trong khoảng khúc trên của đường chính trung tức dưới rốn khoảng 3 cm. 

Vùng Hạ Đan Điền hay còn được gọi là vùng Biển Khí. Đó chính là nơi mà Khí trú ngụ, khu vực Thận Dương cùng với Khí  m được thu nạp, đồng thời là nơi Nguyên Khí được tàng trữ. Cũng được gọi là Nguồn Khí. 

Nguyên Khí được cho là nền tảng của tất cả những loại Khí khác bên trong cơ thể. Nguyên Khí luôn có liên kết thần kỳ và rất chặt với các Tinh Túy Tiên Thiên. Đây cũng chính là nguồn sinh lực quyết định tình trạng của sức khỏe, sự sống, thể trạng và cả nhịp độ sống của cơ thể con người.

Nguyên khí có sự liên hệ rất chặt với các hoạt động bên trong cơ thể như: cung cấp nhiệt độ, xúc tác mạnh mẽ đến quá trình chuyển hóa chất và năng lượng bên trong cơ thể,… Nguồn thực phẩm mà chúng ta ăn mỗi ngày và không khí mà ta hít thở sẽ chuyển thành Hậu Thiên Khí thúc đẩy quá trình tạo máu nuôi dưỡng toàn bộ cơ thể.

Như vậy vùng Hạ Đan Điền chất chứa nguyên khí cũng chính là nguồn lực sống chính cho tất cả các hoạt động cho các cơ quan bên trong cơ thể. Nguyên Khí luôn trú ngụ khu vực Hạ Đan Điền và thổi ra tất cả các cơ quan lục phủ ngũ tạng và các kinh mạch thông qua các Tam Tiêu đi vào trong 12 Kinh Lạc tức 12 đường năng lượng chính của cơ thể.

1 Buổi tập Khí Công tại Trung Tâm Khí Công Thần Lực Nam Nhân

2. Kỹ thuật vận khí vùng đan điền 

Bước 1:  Kỹ thuật hít thở Khí Công: Hít thở đồng bộ cùng hoạt động của nguồn khí:

 Hít vào: thu khí, chúng ta nên nén và kích hoạt.

 Thở ra : quán dẫn, lưu ý ngưng nhịp thở và dần xả khí ra ngoài 

Bước 2:  Dùng ý niệm để dẫn khí: tập trung tâm trí điều khiến nguồn thần khí đi khắp cơ thể

Bước 3: Nếu bạn là người mới tập thì dùng mật lệnh hay khẩu quyết để dẫn khí tức là dùng 1 nguồn âm thanh nhỏ, đọc thầm trong đầu để điều khiển nguồn sinh khí một cách chủ động.

Hành đồng này được lặp đi lặp lại nhiều lần sẽ trở thành phản xạ một cách tự nhiên. Người rèn luyện vận hành Khí Công không những vận khí đan điền rèn luyện thể chất mà còn tăng cường được khả năng tập trung và tâm trí ổn định.

Khi mới tập, người tập luyện vận khí vùng đan điền nên lấy việc hô hấp làm chính sau đó rèn luyện thuần thục thêm các khâu khẩu lệnh.

Bước 4: Vận hành các khối cơ: Khi vận khí cần vận động khối cơ vùng bụng đan điền, điều hòa khí huyết lưu thông.

Bước 5: Theo dõi nhịp và chu kỳ thở cho đúng.

Với những bước tập luyện Khí Công vùng đan điền như thế sẽ giúp cơ thể khỏe mạnh, khí huyết lưu thông. Tuy nhiên với người mới tập cần nên tham khảo nhiều chuyên gia, thầy hoặc huấn luyện viên Khí Công chuyên nghiệp để không chịu nhiều tổn thương. Vì nếu không vận hành Khí Công đúng cách cơ thể chúng ta sẽ có thể bị tổn thương nghiêm trọng do vận động sai tư thế, hành khí không thông,…

3. Vận hành Khí Công vùng đan điền tăng cường sức khỏe nam giới.

Đối với nam giới sức khỏe đan điền rất quan trọng vì đây là nơi tinh hoa nội khí hội tụ. Vùng đan điền có khỏe mạnh, khí lực mới hanh thông và phân bổ nguồn sinh khí đi khắp các chân thân trên cơ thể. 

Đối với những bài tập rèn luyện Khí Công cho vùng đan điền cơ thể nam giới sẽ được khỏe mạnh, rắn chắc. Đồng thời các dấu hiệu tuổi tác cũng sẽ không còn thể hiện rõ nữa. Thay vào đó, sức khỏe nam giới sẽ được cải thiện rõ rệt. Các triệu chứng bệnh lý thông thường như đau nhức cơ gân xương khớp đều được chữa trị và dần phục hồi lại. 

Sức khỏe sinh lý cũng sẽ được cải thiện sau khoảng thời gian duy trì vận Khí Công vùng bụng. Tăng cường sức khỏe dẻo dai của khung xương giúp cơ thể nam giới nâng cao sức bền, khả năng chịu lực và phục hồi chức năng thần kỳ.

Thầy Huỳnh Anh Hải hướng dẫn học viên Khí Công

Duy trì vận hành Khí Công mỗi ngày đúng cách đặc biệt cho vùng đan điền sẽ mang lại cho bạn nhiều lợi ích về sức khỏe cùng như cải thiện và chữa trị được chứng bệnh mãn tính. Trung Tâm Khí Công Thần Lực Nam Nhân chúng tôi đã hỗ trợ rất nhiều học viên chữa trị khỏi chứng suy giảm sinh lý, chức năng thận yếu khó phục hồi,… Phục hồi nguyên khí đưa nguồn khí Thần Lực đi khắp các châu thân, thanh lọc cơ thể và cải thiện sức khỏe nhanh chóng.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top
Call Now ButtonGọi: (+84)777.23.7777