BÍ QUYẾT CẢM NHẬN VÀ SẢN SINH NGUỒN NĂNG LƯỢNG KHÍ BÊN TRONG CƠ THỂ.

BÍ QUYẾT CẢM NHẬN VÀ SẢN SINH NGUỒN NĂNG LƯỢNG KHÍ BÊN TRONG CƠ THỂ.

 Năng lượng khí luôn hội tụ bên trong cơ thể mỗi chúng ta. Việc rèn luyện Khí Công giúp cơ thể đẩy mạnh lưu thông khí huyết và điều khiển được dòng năng lượng bên trong cơ thể. Làm sao để vận hành Khí Công nhẹ nhàng – yên ái và đạt được hiệu quả sức khỏe đúng như ta mong muốn.

1. Cảm nhận nguồn năng khí.

Nguồn năng lượng khí luôn tồn tại bên trong cơ thể duy trì nguồn sinh khí – sinh lực cho cơ thể.

Khi cơ thể thịnh dương khí bạn sẽ cảm thấy phấn chấn, thích tham gia nhiều hoạt động và làm việc tích cực mỗi ngày. Ngược lại, bạn thịnh khí dương thì bạn sẽ luôn cảm thấy mệt mỏi và dành nhiều thời gian để nghỉ ngơi. Đây cũng chính là nhận biết rõ rệt nhất về nguồn năng lượng khí bên trong cơ thể bạn, tuy chúng vô hình tuy nhiên chúng ta hoàn toàn có thể cảm nhận được nguồn năng lượng này đang luân chuyển – vận động bên trong cơ thể.

Để cảm nhận rõ hơn về nguồn năng lượng khí bên trong cơ thể,  bạn có thể xem thân thể như bộ máy vi tính khổng lồ. Khí là nguồn điện, nếu không có điện thì máy tính sẽ không thể nào hoạt động được. Các cơ quan cảm giác và hệ thần kinh của bạn như các bo mạch xử lý. Nếu bạn chịu đau đớn, tín hiệu sẽ được gửi lên não nhờ vào nguồn năng lượng khí việc này cũng tương tự như phải có nguồn năng lượng điện các phần mềm máy tính mới được kết nối và thông báo lần lượt đến nhau.

Vậy nguồn năng lượng khí hỗ trợ hệ thần kinh cùng các bộ phận khác vận hành. Nếu bạn xảy ra bất kỳ sự khác thường hoặc tổn thương nào. Nguồn năng lượng khí vùng hoặc cơ quan đó lập tức bị xáo trộn và gửi lên não tín hiệu về sự cố bên trong cơ thể.

Theo Khí Công, nguồn năng lượng khí trong cơ thể sẽ chia thành hai loại chính: loại nuôi dưỡng – loại bảo vệ.

+ Nguồn năng lượng khí nuôi dưỡng là dạng khí gửi tín hiệu tới các tạng phủ và tế bào nhằm thông báo và thúc đẩy các cơ quan thực hiện đúng chức năng của nó trên cơ thể

+ Nguồn năng lượng khí bảo vệ  là dạng khí gửi tín hiệu tới các tạng phủ và tế bào nhằm tạo lớp bảo vệ các cơ quan, bộ phận khỏi các tác nhân bên ngoài như nhiệt độ nóng lạnh, khô ẩm, … 

Chính vì thế muốn nâng cao khỏe mạnh chúng ta nên hiểu và biết cách cảm nhận,duy trì và lưu trữ nguồn năng lượng khí để nhận ra tín hiệu biến động bên trong cơ thể. 

Huấn luyện viên và học viên tại Trung Tâm Khí Công Thần Lực Nam Nhân

2. Khám phá hệ thống khí bên trong cơ thể

Cơ thể chúng ta có 12 hệ thống nút giao thông năng lượng khí –  8 hệ thống chứa năng lượng khí bên trong cơ thể người (hay còn gọi là 12 hệ thống kinh mạch chính và 8 kỳ kinh) 

Nếu bạn giận dữ, buồn hoặc chu kỳ sinh học bị xáo trộn đây cũng chính là lúc 12 hệ thống kinh mạch chính bị nhiễu loạn dẫn đến hoạt động cơ thể không theo chu kỳ dẫn đến rối loạn và xảy ra bệnh tật, suy giảm chức năng các bộ phận bên trong cơ thể.

Một ví dụ minh họa như bạn nghe tin dữ như một cú sốc tâm lý, lập tức nguyên khí sẽ bị nhiễu loạn. Các cơ quan cần hoạt động đều và nhiều hơn để đưa có thể về trạng thái ban đâu. Lo lắng sẽ khiến bạn mệt mỏi và suy yếu hơn bình thường.

Vì thế, khi đối mặt với các trường hợp mất cân bằng khí. Chúng ta nên thực hiện những hoạt động, bài tập hoặc thiền định để lắng nghe cơ thể và lấy lại cân bằng năng lượng khí âm – dương bên trong cơ thể. 

Từ đó chúng ta có 2 mục tiêu chính khi tập luyện Khí Công

+ Duy trì ỏn định  dòng chảy năng lượng khí: tập lưu thông tốt cho 12 kinh (tập bài Dịch cân kinh

+ Lắp đầy cho cơ thể đầy nguồn năng lượng khí: tập đổ đầy năng lượng khí cho 8 kỳ kinh (tập bài Bát đọan cẩm)

Rèn luyện Khí Công – Khám phá hệ thống khí bên trong cơ thể

3. Hướng dẫn cách duy trì nguồn năng lượng khí bên trong cơ thể.

Để duy tì tối đa dòng chảy năng lượng khí bên trong cơ thể chúng ta nên xoá bỏ đi các nhân tố cản trở lưu thông của dòng chảy, để lắp đầy bình chứa nguyên khí chúng ta nên thực hiện:

3.1. Điều chỉnh chế độ ăn uống.

Đồ ăn thức uống, nguồn khí sẽ được hệ tiêu hoá chuyển biến thành tin sau các phản ứng hóa học còn gọi tam tiêu, tinh sẽ được chuyển hoá nhằm tăng dòng chảy của năng lượng khí. Nên ta cần chế độ ăn uống phù hợp. 

3.2 Dùng suy nghĩ khai sinh ra dòng chảy khí.

Tâm niệm ta muốn sẽ thành dòng chảy năng lượng khí sẽ được sinh ra khi ta tập trung ý nghĩ vào chúng.

3.3. Thông qua các bài Khí Công và rèn luyện sức khỏe mỗi ngày

Muốn sinh ra nguồn năng lượng khí chúng ta nên tích cực rèn luyện, vận khí hành khí bên trong cơ thể mỗi ngày. Không những thế, khi tập luyện Khí Công cơ thể còn chuyển hóa các nguồn năng lượng thừa như mỡ thành khí làm săn chắc cơ bắp và tạo ra cấu trúc cơ thể hoàn mỹ.

Để đảm bảo cho một cơ thể khỏe mạnh chúng ta nên duy trì cảm nhận nguồn sinh khí đang lưu thông bên trong cơ thể. Đồng thời, tham gia các hoạt động vận động thể chất, rèn luyện tập Khí Công để sản sinh ra nguồn năng lượng khí dồi dào nuôi cơ thể khỏe mạnh.

 

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top
Call Now ButtonGọi: (+84)777.23.7777