BÍ QUYẾT 4 BÀI TẬP HÍT THỞ KHÍ CÔNG GIÚP BẠN CÓ GIẤC NGỦ NGON TỨC THÌ

BÍ QUYẾT 4 BÀI TẬP HÍT THỞ KHÍ CÔNG GIÚP BẠN CÓ GIẤC NGỦ NGON TỨC THÌ.

Giấc ngủ đóng vai trò quan trọng đối với cơ thể chúng ta. Nếu không được ngủ đủ giấc, tinh thần sẽ suy giảm, thể lực yếu và toàn thân suy nhược. Lâu ngày sẽ dẫn đến nhiều chứng bệnh nghiêm trọng. 

Trung Tâm Khí Công Thần Lực Nam Nhân mách bạn 4 bài tập khí công mang lại giấc ngủ ngon cho bạn. Chúng ta cùng theo dõi nhé!

1. Mất ngủ có hại như thế nào đến sức khỏe chúng ta?

Khi bị mất ngủ hoặc thiếu ngủ toàn bộ hệ thống cơ thể sẽ suy giảm nguồn sinh lực, suy giảm nguồn năng lượng và thay đổi nhịp sinh học vốn có của toàn thân. Hơn hết năng lượng tinh thần cũng thoái hóa. Thậm chí trường hợp mất ngủ kéo dài, khiến cơ thể chúng ta kiệt quệ ảnh hưởng xấu đến cả tinh – khí – thần. Đây được cho là 3 dòng chảy năng lượng chính bên trong cơ thể. 

Khí huyết và nội dịch có nhiều biến động sẽ làm giảm chức năng hoạt động toàn thân, dẫn đến mệt mỏi, xuống tinh thần, uể oải, từ đó sẽ làm phát sinh ra nhiều triệu chứng của các bệnh lý tâm thần.

Mất ngủ gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe chúng ta.

2. Nguyên nhân chính dẫn đến mất ngủ kinh niên là gì?

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến mất ngủ. Tuy nhiên, thường do 3 nguyên nhân tác động chính là: 

  • Áp lực từ cuộc sống hằng ngày, bạn cần phải lo nghĩ rất nhiều về quá trình sinh hoạt, làm việc và cả do bệnh tật. Chính vì thế, khi mất ngủ, chúng ta không nên suy nghĩ nhiều về công việc, phải giảm bớt các áp lực, bớt lo nghĩ và tăng cường bồi dưỡng cơ thể và luyện tập khí công, thể thao, dưỡng sinh dưỡng khí.

3. 4 bài tập khí công mang lại giấc ngủ ngon cho bạn.

Trung Tâm Khí Công Thần Lực Nam Nhân mách bạn 4 bài tập khí công vấn khí hanh thông đi khắp các châu thân bên trong cơ thể nhằm mang lại giấc ngủ ngon cho bạn. Chúng ta cùng theo dõi nhé!

Bài 1: Dùng các ngón tay vỗ nhẹ lên đỉnh đầu, sau đó chuyển sang dọc từ vùng ấn đường xuống giữa 2 mắt. Vuốt lên chân tóc và đến đỉnh đầu đến vùng sau ót. Vỗ đều và nhẹ nhàng lặp đi lặp lại. Tiếp đến dùng những ngón tay và vùng bàn tay gõ đều trên khắp phần da đầu. Sau đó dùng 2 bàn tay massage dần, phần đầu len vào chân tóc ngược từ trước ra sau.

Massage nhẹ nhàng vùng mặt. Bạn có thể dùng tinh dầu massage chuyên dụng, khăn ấm để làm nóng mặt và tay. Ngâm tay vào nước ấm trước khi áp 2 bàn tay lên mặt. Nhiệt độ sẽ làm lỗ chân lông ở mặt sẽ nở ra và tiếp nhận nhiều dưỡng chất hơn. Dùng 2 ngón tay cái bịt vào phần lỗ tai, đồng thời 2 ngón tay giữa ấn vào vùng huyệt thái dương. Nhắm mắt lại và thư giãn, hướng nội tâm, tinh thần đến nơi yên tĩnh và thoải mái.

Bài 2: Dùng ý nghĩ điều khiển vùng đan điền ( vùng khoang bụng dưới) nhằm tích tụ khí, hít thở sẽ hướng xuống “dũng tuyền” tức điểm lõm xuống ở dưới gan bàn chân. Động tác này nhằm mục đích dẫn đạo khí xuống vùng chân. Công dụng của việc hít thở tụ khí này là nhằm giữ ấm vùng bàn chân, thận và thoải mái đầu óc.

Bài 3: Khi bạn vận khí, hít thở vào vùng ý thủ đan điền nhằm tích tụ sinh khí. Đồng thời thở ra ý niệm hướng tới mệnh môn (1 huyệt đạo nằm ở chính giữa vùng thắt lưng) nhằm đạo dẫn nguyên khí. Khí sẽ đi theo đới mạch đến vùng mệnh môn. Cơ thể sẽ dần hồi phục nguyên thần nhờ vận khí đi khắp các châu thân. Khí sẽ đi đến vùng đại huyện và tích tụ giãn nở tại đây, tiếp đến theo các đốc mạch xong thẳng lên vùng giáp tích quan ( tức là chính giữa 2 bả vai) đi đến vùng ngọc chẩm ( các rãnh gáy dẫn khí lên não). Phương pháp trên được gọi là phương pháp tam hoa – tụ đỉnh.

Buổi tập luyện hít thở khí công tại Trung Tâm Khí Công Thần Lực Nam Nhân.

Bài 4: Bạn hít thở khí hít vào từ mệnh môn và theo các đốc mạch ( tức vùng sau cột sống) lên đến vùng đỉnh đầu (não). Bạn thở ra dùng ý dẫn khí từ bách hội (đỉnh não) lên vùng trước bụng về với đan điền (động tác này thực hiện với tần suất 15 – 20 nhịp hơi thở).

Trên đây là 4 bài tập vận khí mang đến giấc ngủ ngon và sâu cho cơ thể bạn sau một ngày làm việc mệt mỏi. Trung Tâm Khí Công Thần Lực Nam Nhân tin chắc rằng sau khí công sẽ mang đến cho bạn không những là một cơ thể khỏe mạnh mà còn mang đến cho bạn tinh thần thoải mái, thanh tịnh tâm hồn. 

Chúng ta có thể tập những bài hít thở khí công đơn giản tại nhà để cải thiện sức khỏe cũng như có giấc ngủ sâu hơn. Tuy nhiên đối với người mới bắt đầu thì hoàn toàn có thể thực hiện khí công đơn giản như bài hít thở, quý bạn muốn tìm hiểu sâu về khí công và theo đuổi bộ môn này lâu dài, Trung Tâm Khí Công Thần Lực Nam Nhân khuyên bạn nên tìm đến cơ sở uy tín, chất lượng cơ đầy đủ các chứng chỉ cũng như kinh nghiệm để hướng dẫn bạn luyện tập khí công lâu dài. Nhằm mang đến hiệu quả tốt nhất cho quá trình tập khí công của bạn và chấn chỉnh ngay những động tác tập sai trong khí công.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top
Call Now ButtonGọi: (+84)777.23.7777